12:08 pm - Wednesday February 21, 2018

Các Bước Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự?

Các Bước Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự?

Nếu hợp pháp hoá lãnh sự tại nước mà người lao động có quốc tịch thì theo quy trình như sau:

Bước 1: Người lao động nước ngoài copy tài liệu cần sử dụng tại Việt Nam (Ví dụ như: Phiếu lý lịch tư pháp, Giấy khám sức khỏe, Bằng tốt nghiệp đại họ hoặc Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài) đến Cơ quan ngoại giao hoặc Cơ quan khác có thẩm quyền (Thông thường đó là phòng Công chứng hoặc Viện Luật) theo quy định của Pháp luật mà người nước ngoài đó là Công dân dân để được xác nhận tính hợp pháp của tài liệu đó.

Ví dụ:

Tại Hàn Quốc công dân Hàn Quốc thực hiện thủ tục xác nhận tại Bộ ngoại giao và Thương Mại Hàn Quốc

Tại Singapore Công dân Singapore thực hiện thủ tục xác nhận tại Viện Luật Singapore;

Bước 2: Sau khi đã được xác nhận của Cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Pháp luật quốc gia người nước ngoài đó là công dân thì tài liệu đó được chuyển đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán của Việt Nam tại nước đó để được hợp pháp hoá lãnh sự.

Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Việt Nam sẽ xác nhận trên tài liệu của bạn bằng việc ký và đóng dấu ngoại giao.

Chúc các bạn thành công!

Filed in: Faqs, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú